Tài năng sinh năm 2006 trở thành VĐV trẻ nhất ra mắt ấn tượng ở VBA 2023
Giá vàng miếng SJC giảm 400.000 đồng mỗi lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 84,4 triệu đồng, bán ra 86,4 triệu đồng. Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giữ nguyên giá mua vàng miếng SJC ở mức 84,8 triệu đồng, bán ra 86,8 triệu đồng… Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng duy trì ở mức 2 triệu đồng/lượng.Giá vàng nhẫn cũng giảm khoảng 300.000 đồng/lượng, Công ty SJC mua vào còn 84,4 triệu đồng, bán ra 86,3 triệu đồng. Công ty PNJ mua vàng nhẫn với giá 84,7 triệu đồng, bán ra 86,2 triệu đồng. Trái ngược với trong nước, giá vàng thế giới tăng 7 USD, lên 2.670 USD/ounce. Các nhà phân tích lưu ý việc Trung Quốc tiếp tục mua vàng vào cuối năm nhận được nhiều sự chú ý, Ba Lan thực sự dẫn đầu tất cả các ngân hàng trung ương vào năm 2024. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã mua 5 tấn vàng vào tháng 11 cộng với 9,3 tấn vào tháng 12, đánh dấu sự trở lại liên tục của hoạt động mua vào để kết thúc năm 2024 sau 6 tháng gián đoạn. Cụ thể, Ba Lan dẫn đầu năm 2024, với tổng lượng mua 89,5 tấn so với 33,9 tấn của Trung Quốc tính đến tháng 11. Bốn quốc gia hàng đầu về nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương vào năm 2024 gồm Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Trung Quốc (chiếm 72% tổng nhu cầu của ngân hàng trung ương, đạt tổng cộng 270,8 tấn vào tháng 11). Trong số này, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đã thực hiện mua ròng hàng tháng vào năm 2024, với Ba Lan liên tục mua kể từ tháng 4.Lợi suất trái phiếu đã tăng trong năm mới, nhưng giá vàng dường như không hề bị ảnh hưởng. Sau khi đạt đỉnh ở mức 4,68% vào tháng 4 năm 2024, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống còn 3,61% vào tháng 9 nhưng đã phục hồi để đạt mức 4,67%, trùng với chiến thắng trong cuộc bầu cử của ông Donald Trump. Khi lợi suất trái phiếu cao hơn thường hạn chế sức hấp dẫn của vàng như một tài sản không sinh lời, thì mối lo ngại về lạm phát và bất ổn địa chính trị vẫn tiếp tục hỗ trợ sức hấp dẫn của vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, hiện nay, mối quan hệ giữa lợi suất trái phiếu và vàng bất thường. Lợi suất tăng gần 1% vào tuần trước, vàng cũng tăng hơn 2%.Vì sao những nhóm hát 'mọc lên như nấm' ở phố đi bộ Nguyễn Huệ?
Đi phố “nhàn” hơn trước
Phẫn nộ đoàn xe phân khối lớn nối đuôi... vượt đèn đỏ
Vào lúc 14 giờ ngày 11.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học tương lai: Ngành khoa học xã hội và sư phạm trước tác động của công nghệ". Chương trình diễn ra đồng thời ở các kênh: thanhnien.vn, Fanpage facebook, kênh YouTube, Tik Tok Báo Thanh Niên.Thời gian qua, kể từ khi trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ tác động mạnh mẽ tới tất cả mọi lĩnh vực, chúng ta vẫn đọc và nghe nhiều thông tin rằng AI sẽ khiến nhiều công việc bị mất đi đồng nghĩa với nhiều người bị mất việc. Tuy nhiên, có những công việc, lĩnh vực mà AI không thể thay thế hoặc không thể thay thế hoàn toàn.Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Chọn ngành học tương lai: Ngành khoa học xã hội và sư phạm trước tác động của công nghệ" sẽ giúp học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về những ngành học đặc thù này để có định hướng và lựa chọn đúng đắn. Các thông tin về xu hướng ngành nghề, cơ hội việc làm, quá trình đào tạo, điều kiện tuyển sinh lĩnh vực này… cũng được chia sẻ trong chương trình. Đặc biệt là phần tư vấn chuyên sâu về những ngành học ra trường trở thành nhà báo, luật sư, làm việc tại các cơ quan ngoại giao…Chương trình diễn ra theo 2 khung giờ:*Đợt 1 từ 14-15 giờ 15 gồm các chuyên gia: *Đợt 2 từ 15 giờ 30-16 giờ 45 gồm các chuyên gia: Bạn đọc quan tâm tới việc chọn ngành học tương lai khối ngành khoa học xã hội và sư phạm, có thể tương tác trực tiếp với chuyên gia chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến bằng cách để lại bình luận tại các địa chỉ trên.
Hãng Reuters ngày 28.2 đưa tin 4 công dân Trung Quốc bị Philippines cáo buộc làm gián điệp từng quyên góp tiền cho một thành phố ở Philippines và 2 lực lượng cảnh sát tại nước này.Thông tin này dựa trên những hình ảnh, đoạn phim và nội dung trên mạng xã hội do hãng tin trên thu thập được. Các bị cáo Wang Yongyi, Wu Junren, Cai Shaohuang và Chen Haitao nằm trong số 5 người đàn ông Trung Quốc bị các nhà điều tra Philippines bắt giữ vào cuối tháng 1 về cáo buộc thu thập hình ảnh và bản đồ về lực lượng Hải quân Philippines đóng gần Biển Đông. Các bị cáo Wang, Wu và Cai quyên góp cho thành phố Tarlac và các lực lượng cảnh sát vào năm 2022 thông qua các nhóm do Trung Quốc hậu thuẫn và tiếp tục mời các quan chức dự các sự kiện trong năm ngoái. Chưa rõ nguyên nhân quyên góp. Tarlac là nơi có các căn cứ quân sự lớn, trong đó có căn cứ được Philippines và Mỹ dùng để tập trận bắn đạn thật hằng năm. Tuy nhiên, NBI không tìm thấy hình ảnh các căn cứ tại khu vực này trong điện thoại của nhóm người trên. Cả 5 người còn gặp một tùy viên quân sự Trung Quốc tại Manila ít nhất một lần trong những tuần trước khi họ bị bắt. Cục Điều tra quốc gia Philippines (NBI) cho biết 5 người này đã điều khiển máy bay không người lái (UAV) để do thám Hải quân Philippines và những hình ảnh, bản đồ về những khu vực nhạy cảm cùng tàu thuyền được tìm thấy trong điện thoại của họ. Một quan chức cấp cao của NBI cho biết những người này đã bị buộc tội làm gián điệp, có thể bị phạt tù lên tới 20 năm.Theo Reuters, 4 người trên là lãnh đạo các nhóm dân sự của Trung Quốc. Trong thông cáo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này yêu cầu công dân tuân thủ luật pháp nước sở tại và rằng các nhóm dân sự "thành lập tự phát và tự quản lý bởi những công dân Trung Quốc liên quan… không trực thuộc chính phủ Trung Quốc". Văn phòng thị trưởng Manila, nơi lực lượng cảnh sát từng nhận xe máy từ những người Trung Quốc trên, cho biết "việc quyên góp và các xe máy được xác định là hợp lệ". Thị trưởng Tarlac và 2 lực lượng cảnh sát liên quan chưa phản hồi đề nghị đưa ra bình luận. Philippines hiện không có luật cụ thể liên quan sự can thiệp của nước ngoài nhưng hiện đang soạn thảo một luật trong lĩnh vực này. Theo hướng dẫn, các cơ quan chính phủ được phép nhận tiền quyên góp nhưng các khoản đóng góp từ nước ngoài phải được tổng thống chấp thuận.
U.23 Hàn Quốc thua Indonesia, mất vé Olympic: HLV bị chỉ trích, CĐV đòi Chủ tịch KFA từ chức
Đài Fox News ngày 17.3 dẫn lời thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho hay chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã được tham vấn trước khi Israel tiến hành đợt tập kích khắp Gaza."Chính quyền ông Trump và Nhà Trắng đã được Israel tham vấn về các cuộc tấn công của họ ở Gaza tối nay", bà Leavitt cho hay vào tối 16.3.Thông tin ban đầu cho thấy ít nhất 15 người thiệt mạng ở Gaza, trước khi con số được cập nhật nhiều lần và đã có ít nhất 200 người thiệt mạng, theo Đài Al Jazeera. Sau khi cáo buộc Hamas không đồng ý thỏa thuận ngừng bắn, Israel tuyên bố tập kích Gaza và cho biết quân đội nước này chuẩn bị tiếp tục tấn công nhằm vào các chỉ huy Hamas và cơ sở hạ tầng ở Gaza "cho đến khi còn cần thiết và sẽ mở rộng chiến dịch này ra ngoài phạm vi không kích".Đài Al Jazeera đưa tin xe tăng Israel vào sáng 18.3 pháo kích vào khu vực phía đông của thị trấn Abasan ở thành phố Khan Younis (Gaza), trùng với thời điểm nổ súng dữ dội.Trong khi đó, Hamas cáo buộc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và chính phủ nước này phải chịu trách nhiệm vì lật đổ thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời nói thêm rằng việc tấn công của Israel số phận của các con tin trở nên khó lường. Hamas kêu gọi các nhà đàm phán buộc Israel chịu trách nhiệm, kêu gọi Liên đoàn Ả Rập và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) ủng hộ người Palestine trong việc "phá vỡ cuộc bao vây bất công áp đặt lên Dải Gaza". Bên cạnh đó, Hamas kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tổ chức một cuộc họp khẩn cấp và thông qua một nghị quyết buộc Israel phải "ngừng hành động xâm lược".Theo phát ngôn viên Leavitt, Tổng thống Trump đã nói rõ rằng "Hamas, Houthi, Iran và tất cả những bên nào tìm cách khủng bố không chỉ nhằm vào Israel mà còn nhằm vào Mỹ sẽ thấy cái giá phải trả". Tờ The Times of Israel ngày 18.3 dẫn lời phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Brian Hughes nói rằng "Hamas có thể thả con tin để kéo dài lệnh ngừng bắn nhưng thay vào đó lại lựa chọn từ chối và chiến tranh".Trước đó, ông Trump đã từng công khai đưa ra lời cảnh báo rằng Hamas phải thả tất cả các con tin ở Gaza nếu không muốn "mở ra cánh cửa địa ngục".